Hướng dẫn thủ tục phỏng vấn visa Mỹ


Để đảm bảo thành công trong phỏng vấn visa đi Mỹ, bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ cần thiết trong hồ sơ, tâm lý tự tin và thực hiện các bước theo tuần tự. Những hướng dẫn dưới đây của Vietnam Booking sẽ giúp bạn chuẩn bị và nộp hồ sơ nhanh chóng hơn, quá trình phỏng vấn visa thêm thuận lợi: 

I. Trước phỏng vấn:

Chuẩn bị và sắp xếp giấy tờ theo đúng thứ tự:

1. Chứng minh nhân dân hoặc giấy tờ tùy thân có dán ảnh

2. Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng đã ký ở trang 3 và tháo hết vỏ ngoài, hộ chiếu riêng cho trẻ em (LSQ tại Tp. HCM không yêu cầu trẻ em phải có hộ chiếu riêng)

3. Tờ xác nhận đơn xin visa DS-160, có mã vạch (giấy xác nhận nên in bằng máy in laser để đảm bảo mã vạch hoạt động tốt nhất).

4. Biên nhận đóng lệ phí xin cấp thị thực không hoàn lại.

5. Ảnh 5 x 5 cm, nền trắng mới chụp trong vòng 6 tháng, ảnh phải rõ 2 tai (dán vào góc dưới bên tay trái của tờ xác nhận đơn DS-160).

6. Phiếu xác nhận cuộc hẹn phỏng vấn đã đăng ký trên mạng

Ngoài ra, đối với người sử dụng hộ chiếu ngoại giao hoặc công vụ cần nộp thêm: Bản gốc công hàm của Bộ Ngoại Giao Việt Nam. Đối với người xin visa du học và khách trao đổi (visa F, M và J) phải nộp thêm: mẫu đơn I-20 hoặc mẫu DS-2019. Đối với người xin visa để làm việc có thời hạn và người lưu chuyển trong công ty (visa H và L) nộp thêm: mẫu đơn I-129, hồ sơ làm việc hoặc mẫu đơn I-797.

Làm thủ tục visa đi Mỹ

Khi đến phỏng vấn Visa đi Mỹ, bạn phải chú ý thứ tự sắp xếp hồ sơ bởi nếu nộp thiếu giấy tờ trong hồ sơ hoặc nộp không đúng theo thứ tự trên, bạn sẽ được yêu cầu rời khỏi hàng, bổ sung hoặc sắp xếp hồ sơ và xếp hàng lại từ đầu.

II. Vào ngày phỏng vấn

1.    Trước khi qua cửa bảo vệ:

 • Bạn chú ý đến sớm hơn hoặc muộn hơn giờ hẹn nhiều nhất là 20 phút.
 • Cuộc phỏng vấn có thể kéo dài vài giờ đồng hồ, bạn nên dành trọn một buổi sáng/buổi chiều để tham gia phỏng vấn. Những người được hẹn phỏng vấn sau 11 giờ có thể sẽ phải ra về lúc 12 giờ và quay lại vào 13 giờ 30 phút để tiếp tục phỏng vấn.
 • Không được phép mang các thiết bị điện tử như: ĐTDĐ, máy ghi âm, máy tính, máy quay, máy ảnh,… vào bên trong Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ. Để tiết kiệm thời gian, bạn hãy để các thiết bị này ở nhà hoặc gửi ở phòng bảo vệ trong thời gian tham gia phỏng vấn.
 • Đại sứ quán/Lãnh sự quán không có chỗ đậu xe ô tô/xe máy. Tại TP. HCM, bạn có thể gửi xe tại các bãi giữ xe đường Lê Văn Hưu (đối diện Lãnh sự quán) hoặc gửi ở tầng hầm Kumho Asiana Plaza.

2.    Sau khi qua cửa bảo vệ:

 • Ở Đại Sứ Quán tại Hà Nội: bảo vệ sẽ giữ CMND hoặc giấy tờ tùy thân có ảnh của bạn cho đến khi bạn rời tòa nhà. Bạn nhớ phải đeo thẻ dành cho khách trong toàn bộ thời gian ở trong Đại sứ quán. Phòng chờ ở tầng 2, bạn hãy ở đó đợi tới lượt mình..
 • Lãnh Sự Quán ở TPHCM: Bạn phải trình hộ chiếu và giấy hẹn phỏng vấn, bảo vệ sẽ chỉ giữ lại các thiết bị điện tử (ĐTDĐ, máy ghi âm, máy tính, máy quay, máy ảnh…), các vật dụng bằng kim loại và cấp cho bạn một thẻ nhựa có đánh số. Bạn nhớ giữ thẻ này cho đến hết phỏng vấn, ra cổng trả  thẻ và nhận lại vật dụng cá nhân. Phòng chờ phỏng vấn nằm bên tay trái, sau phòng bảo vệ.

Hướng dẫn làm visa đi Mỹ

3.    Tại phòng chờ:

 • Đại Sứ Quán tại Hà Nội: Bạn lấy số tại máy phát số tại cửa phòng chờ (phải lấy 2 liên số cho mỗi hồ sơ). Sau đó, bạn xếp hàng nộp đơn ở các cửa sổ nhận đơn theo chỉ dẫn (đưa 1 liên số cho nhân viên nhận đơn và giữ liên kia suốt thời gian phỏng vấn). Xong ra ghế ngồi chờ gọi số để lấy vân tay. Trong thời gian chờ, bạn nên lau sạch 10 đầu ngón tay bằng nước rửa tay khô có sẵn và xem hướng dẫn lấy vân tay trên tivi. Sau khi lấy 10 dấu vân tay, bạn tiếp tục chờ gọi số để vào phòng phỏng vấn.
 • Lãnh Sự Quán tại TP. HCM: Bạn xếp hàng theo thứ tự để nộp hồ sơ (hộ chiếu, hình, xác nhận đơn xin visa D-160 có mã vạch, giấy biên nhận đóng lệ phí tại ngân hàng HSBC hoặc tại bưu điện, giấy hẹn đăng ký phỏng vấn).

4.    Phỏng vấn và lấy kết quả:

 • Các viên chức người Mỹ sẽ phỏng vấn bạn bằng tiếng Việt Nam thông qua thông dịch viên và có thể sẽ kiểm tra vân tay của bạn (1 ngón bất kỳ).
 • Nếu đơn xin visa Mỹ được chấp nhận, viên chức ĐSQ/LSQ sẽ thu lại hộ chiếu và cấp cho bạn một giấy biên nhận. Bạn cầm giấy biên nhận này đến quầy EMS, làm tờ khai địa chỉ nhận hộ chiếu, visa. Hai ngày sau, bạn sẽ nhận lại  hộ chiếu và visa tại địa chỉ bạn yêu cầu tại quầy EMS.
 • Nếu bị ĐSQ/LSQ từ chối cấp visa đi Mỹ, bạn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ khác ngay sau buổi phỏng vấn.


16-05-2019, Anh Tuấn

contact vietnambooking


 • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
  Loading...

Ý kiến bạn đọcKHOẢNH KHẮC DU LỊCH

CẢNH ĐẸP MÊ HOẶC TẠI NEW YORK

Empire-State-Building

TƯỢNG NỮ THẦN TỰ DO TẠI NEW YORK

CẢNH ĐẸP TẠI HÀN QUỐC