Du lịch Mỹ: Tìm hiểu văn hóa đặc trưng của người Mỹ


Nước Mỹ không chỉ là cường quốc về kinh tế mà còn là điển hình cho nền văn hóa hiện đại. Phần lớn du khách đến đây đều trầm trồ về những đặc trưng từ nền văn hóa Mỹ. Còn chần chờ gì mà bạn không đến đại lý bán vé máy bay đi Mỹ để săn ngay vé đến trải nghiệm đất nước tráng lệ hàng đầu thế giới này.

Tìm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ ở đâu?

Mỹ là một đất nước lớn mạnh về cả kinh tế lẫn du lịch. Đến Mỹ, ngoài chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc vĩ đại, thưởng thức ẩm thực đặc trưng, du khách còn tìm hiểu được những cái hay trong văn hóa và tính cách của người Mỹ. Muốn trải nghiệm hết những điều ấy, thủ tục đầu tiên là bạn cần tìm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ.

Hiện nay, có rất nhiều đại lý bán vé máy bay đi Mỹ với mức giá hợp lý tùy theo hạng vé mà du khách lựa chọn. Theo đó, có thể kể đến 3 hạng vé như: hạng Phổ thông, hạng Thương gia và hạng Nhất.

Do đó, để tìm được tấm vé phù hợp với lịch trình và tài chính, du khách có thể các điểm bán vé máy bay đi Mỹ giá rẻ. Tại đây, bạn sẽ được các booker tư vấn và hỗ trợ để săn được vé máy bay ưng ý nhất.

Đi Mỹ nên hiểu về văn hóa Mỹ

Khi đã tìm vé máy bay đi Mỹ giá rẻ, bạn cũng cần “bỏ túi” những kiến thức cơ bản về văn hóa nước Mỹ. Điều này sẽ giúp du khách có lối ứng xử phù hợp khi du lịch tại “siêu cường quốc” này.

Văn hóa giao tiếp

Nét văn hóa đặc trưng khi giao tiếp của người Mỹ là bắt tay khi chào hỏi. Ở lần gặp đầu tiên, bạn có bắt tay cả đàn ông hoặc phụ nữ. Và khi bắt, người Mỹ thường dùng cả bàn tay nhằm thể hiện sự nhiệt tình và gần gũi với đối phương.

đại lý bán vé máy bay đi Mỹ

Bắt tay là cách chào hỏi phổ biến ở Mỹ – Ảnh Internet

Ngoài ra, cũng có trường hợp người Mỹ chào hỏi nhau bằng 1 cái ôm, chạm hoặc hôn nhẹ lên má. Đây là cách chào của bạn bè thân hoặc ít ra họ đã biết nhau từ trước.

Du khách cũng cần lưu ý không nên hỏi tuổi, thu nhập, tôn giáo, chính trị hay tình dục vì đây là những vấn đề nhạy cảm đối với người Mỹ.

Tiền boa (tipping)

Phần lớn các nhà hàng Mỹ không tính tiền phục vụ vào hóa đơn. Vì vậy, bạn nên để lại tiền “tip” cho nhân viên phục vụ. Mức tiền “tip” dựa theo chi phí tổng hóa đơn cũng như cảm nhận của bạn về dịch vụ đó, thường chiếm khoảng 15 – 20%.

đại lý bán vé máy bay đi Mỹ

Tiền tipping cũng là một trong những nét văn hóa của người Mỹ – Ảnh Internet

Văn hóa ứng xử nơi công cộng

Ở siêu thị, công viên hay khi đi xe buýt ở Mỹ, du khách sẽ không xa lạ gì với 2 từ “xin lỗi” và “cảm ơn”. Đây cũng là nét văn hóa đặc trưng của người Mỹ.

Khi đi xe buýt, hành khách chào tài xế và ngược lại, kể cả khi lên và xuống.

Ở bất kỳ nơi nào khi ra vào cửa, người đi trước sẽ đứng giữ cửa cho người đi sau bước vào trước. Hiển nhiên, người đi sau phải nói cảm ơn với người đã giữ cửa cho mình.

Dù cho bạn là ai, văn hóa xếp hàng ở Mỹ cũng luôn được đề cao. Khi xảy ra va chạm, lời xin lỗi luôn được chấp nhận.

Văn hoá ứng xử với người ăn xin, tàn tật

Ở Mỹ, khi đi xe buýt, du khách nên nhường cho người tàn tật lên hoặc xuống trước. Xe buýt, các bãi đỗ xe hơi hoặc siêu thị ở Mỹ có thiết kế nâng và hạ dành cho xe lăn và có chỗ dành riêng cho họ. Tại ngã 3 hay ngã 4, vỉa hè được thiết kế có độ dốc thoai thoải với mặt đường, người tàn tật có thể di chuyển và đi dạo một mình, hạn chế sự giúp đỡ hay làm phiền đến người khác.

Người ăn xin ở Mỹ không bao giờ đeo bám, kể lể hay chìa tay trước mặt bạn. Họ thường đứng ở ngã tư và cầm tấm bảng với dòng chữ “cần giúp đỡ”. Tùy vào khả năng mà người đi đường có thể giúp đỡ họ.

đại lý bán vé máy bay đi Mỹ

Người ăn xin ở Mỹ cũng có văn hóa riêng – Ảnh Internet

Trên đây là những “bật mí” thú vị về văn hóa ứng xử của người Mỹ, hy vọng sẽ giúp các bạn tự tin và tìm được vé máy bay giá rẻ du lịch đến đất nước tráng lệ này trong thời gian sớm nhất.07-11-2017, Vietnam Booking

contact vietnambooking


  • 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
    Loading...

Ý kiến bạn đọcKHOẢNH KHẮC DU LỊCH

CẢNH ĐẸP MÊ HOẶC TẠI NEW YORK

Empire-State-Building

TƯỢNG NỮ THẦN TỰ DO TẠI NEW YORK

CẢNH ĐẸP TẠI HÀN QUỐC